Tin Cập nhật

RỦI RO TRONG GIAO DỊCH XĂNG DẦU: CHUYỂN KHOẢN THANH TOÁN ĐƠN HÀNG VÀO TÀI KHOẢN GIAO DỊCH CÁ NHÂN!

Ngày 24-11-2022 Lượt xem 2349

Tận dụng thời điểm khó khăn của hoạt động kinh doanh xăng dầu, nhiều đối tượng đã lợi dụng cơ hội để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lên đến nhiều tỷ đồng.

 

HÀNH VI LỪA ĐẢO TINH VI

Thời gian vừa qua, lợi dụng tình hình nguồn hàng xăng dầu khan hiếm, các đơn vị kinh doanh, các cửa hàng xăng dầu không thể tìm được đơn vị cung ứng để đảm bảo nguồn hàng phục vụ kinh doanh đã xuất hiện các hiện tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đánh vào tâm lý chán nản của các chủ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh khi chiết khấu xăng dầu thấp trong thời gian dài và mong muốn tìm kiếm nguồn hàng chiết khấu tốt hơn để đạt được lợi nhuận, các đối tượng đã lên kế hoạch lừa đảo hết sức tinh vi.

Các đối tượng sẽ lợi dụng danh nghĩa của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu uy tín để liên hệ với các đơn vị kinh doanh sẽ cung cấp hàng hóa xăng dầu không hóa đơn cho các đơn vị kinh doanh, vừa giúp các đơn vị có lượng hàng để sử dụng, trong khi chi phí lại thấp do không bị tính thuế. Tuy nhiên, vì nhập hàng không hóa đơn, các đối tượng lừa đảo thường yêu cầu đơn vị kinh doanh chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của đối tượng trước khi giao hàng đi.

Đây chính là điểm rủi ro khi đơn vị kinh doanh sau khi chuyển khoản thì đối tượng sẽ chặn liên lạc cũng như không giao hàng đến cho khách hàng theo thỏa thuận. Do đây là các giao dịch bên ngoài, không có hóa đơn, chứng từ, hợp đồng giao dịch nên rất khó khăn trong việc chứng thực hoạt động lừa đảo của các đối tượng.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ TRÁNH RƠI RỦI RO

Các đối tượng lừa đảo đang ngày càng trở nên tinh vi hơn trong các thủ đoạn của mình nhưng không có nghĩa là không có các lưu ý để tránh rủi ro trong các giao dịch hàng hóa xăng dầu. Một số lưu ý tại bài viết này sẽ giúp hạn chế rủi ro trong các giao dịch:

  • Không thực hiện các giao dịch không rõ ràng, không có hợp đồng, đơn hàng, hóa đơn rõ ràng vì bất kỳ lý do gì.
  • Trong mọi giao dịch phát sinh, yêu cầu phải có sự đảm bảo từ phía công ty, đơn vị cung ứng xăng dầu, hạn chế thỏa thuận cá nhân.
  • Khi thực hiện chuyển khoản thanh toán đơn hàng, lưu ý kiểm tra kỹ thông tin tài khoản nhận tiền, hạn chế thanh toán thông qua tài khoản cá nhân.
  • Trường hợp có nghi ngờ, yêu cầu thực hiện nhận hàng – thanh toán để tránh bị rủi ro vẫn đề thanh toán.
Gọi ngay: 0901 662 555
SMS: 0901 662 555 Chat Zalo Chat qua Messenger
0901 662 555