tuyển dụng

Giá dầu thế giới giảm hơn 2%

Ngày 10-08-2021 Lượt xem 557

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai (9/8), giá dầu giảm giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong ba tuần, kéo dài mức giảm mạnh của tuần trước, do USD tăng vững và lo ngại rằng các hạn chế liên quan đến virus corona mới ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, có thể làm chậm sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu.

Cảnh báo nghiêm trọng của ban hội thẩm Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu đã làm tăng thêm tâm trạng ảm đạm sau khi đám cháy ở Hy Lạp  và các khu vực ở châu Âu hứng chịu lũ lụt vào tháng trước.

Giá dầu Brent giao sau giảm 1,66 USD, tương đương 2,4%, xuống 69,04 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giảm 1,80 USD, tương đương 2,6%, xuống 66,48 USD.

Đó là mức đóng cửa thấp nhất cho cả hai loại dầu kể từ ngày 19 tháng 7. Giao dịch trong ngày, dầu WTI đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2021.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: Giá dầu thô đang giảm do sự suy giảm ở châu Á, làm gián đoạn triển vọng nhu cầu.

Các ngân hàng Phố Wall Goldman Sachs GS.N, JPMorgan JPM.N và Morgan Stanley MS.N đều cắt giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc vào thứ Hai, sau khi tăng trưởng xuất khẩu chậm lại bất ngờ và do lo ngại rằng virus coronavirus đang bùng phát có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc chậm lại hơn dự kiến trong tháng 7/2021, sau khi bùng phát COVID-19 và lũ lụt, trong khi tăng trưởng nhập khẩu cũng yếu hơn dự kiến.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã giảm trong tháng 7 và giảm mạnh so với mức kỷ lục của tháng 6 năm 2020.

Sự phục hồi của đồng USD, đạt mức cao nhất gần ba tuần so với rổ tiền tệ khác cũng ảnh hưởng đến giá dầu, sau khi báo cáo việc làm Mỹ mạnh hơn dự kiến vào thứ Sáu. Đồng USD mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong khi đó, nhu cầu nhiên liệu ở Ấn Độ đã tăng trong tháng 7, lên mức cao nhất kể từ tháng 4, khi các biện pháp hạn chế đại dịch chưa áp dụng ở hầu hết các bang, thúc đẩy hoạt động công nghiệp và lưu lượng giao thông.

Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm xuống mức thấp

Giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất gần một tuần vào thứ Hai (9/8) do giá dầu giảm và dự báo nhu cầu trong hai tuần tới sẽ ít hơn so với dự kiến trước đó.

Các nhà giao dịch lưu ý rằng sự sụt giảm giá diễn ra, mặc dù có triển vọng cho thấy thời tiết sẽ vẫn nóng hơn bình thường cho đến cuối tháng 8.

Hợp đồng khí LNG giao sau giảm 8,0 US cent, tương đương 1,9%, xuống 4,060 USD/mmBtu, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 3/8.

Giá dầu giảm 2%, kéo dài mức giảm của tuần trước do đồng USD tăng giá và lo ngại những hạn chế mới liên quan đến virus coronavirus ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, có thể làm chậm sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu.

 

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí tại 48 tiểu bang của Mỹ đã tăng lên mức trung bình 92,0 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 8 từ mức 91,6 bcfd trong tháng 7. Mức đó vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

Thời tiết dự kiến sẽ nóng hơn, tuần trước Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 93,4 bcfd trong tuần này lên 94,4 bcfd vào tuần tới do các máy phát điện sử dụng nhiều nhiên liệu hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng điều hòa không khí ngày càng tăng.

Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đã giảm xuống mức trung bình 10,3 bcfd cho đến nay trong tháng 8 do các nhà máy Cameron và Sabine ở Louisiana cắt giảm từ 10,8 bcfd trong tháng 7 và kỷ lục 11,5 bcfd. vào tháng Tư.

                                                                                                                                         Nguồn tin: Vinanet

Gọi ngay: 0901 662 555
SMS: 0901 662 555 Chat Zalo Chat qua Messenger
0901 662 555