Tin tức

Rosneft dự báo siêu chu kỳ có thể diễn ra trên thị trường dầu khí

Ngày 16-11-2021 Lượt xem 254

Theo Giám đốc điều hành Rosneft Igor Sechin, sự phục hồi của nhu cầu dầu khí toàn cầu và chênh lệch giữa cung và cầu có thể dẫn đến một siêu chu kỳ mới cho dầu khí.

“Bất chấp sự không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu do tình hình dịch tễ khó khăn, chúng tôi quan sát thấy sự tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu đối với các nguồn năng lượng truyền thống,” Sechin cho biết trong một tuyên bố, nhận xét về thu nhập quý 3 của Rosneft và triển vọng trong tương lai.

“Khi sự khác biệt về cơ cấu giữa cung và cầu trên thị trường năng lượng toàn cầu ngày càng lộ rõ, chúng ta có thể chứng kiến ​​một siêu chu kỳ mới trên thị trường dầu khí. Theo những điều kiện này, Công ty chịu trách nhiệm trước người tiêu dùng các sản phẩm năng lượng của chúng tôi và tăng cường đầu tư vào các dự án mới”, giám đốc điều hành của hãng sản xuất dầu lớn nhất nước Nga phát biểu.

Giám đốc điều hành của Rosneft đã trở thành quan chức trong ngành dầu mỏ gần đây nhất nói rằng giá dầu và khí đốt thậm chí có thể còn lên cao hơn nữa.

Vào cuối tháng trước, Giám đốc điều hành Amin Nasser của Saudi Aramco cho biết công suất sản xuất dầu thô đang suy giảm trên toàn cầu và cần khẩn trương đầu tư thêm vào sản xuất mới.

Đầu tuần này, Nasser nói rằng thế giới sẽ chứng kiến ​​mức công suất sản xuất dầu dự phòng của nước này giảm dần trong năm tới khi nhu cầu nhiên liệu máy bay trở lại mức trước hoặc gần trước khủng hoảng.

“Việc mở rộng công suất trong ngành của chúng tôi mất khoảng 5-7 năm và không có đủ đầu tư trên thế giới để tăng công suất, đây là một quan ngại lớn,” Nasser cho biết tại Diễn đàn Quản lý Toàn cầu Nikkei, được Reuters dẫn lời.

Moody’s cho biết vào tháng trước, chi tiêu thượng nguồn hàng năm trên toàn cầu cần phải tăng 54% lên 542 tỷ USD nếu thị trường dầu mỏ muốn tránh cú sốc thiếu hụt nguồn cung tiếp theo.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy các công ty thượng nguồn sẽ cần phải tăng chi tiêu đáng kể trong trung hạn để thay thế hoàn toàn lượng trữ lượng và tránh sự sụt giảm sản lượng trong tương lai,” Phó Chủ tịch Sajjad Alam của Moody’s cho biết.

Nguồn tin: xangdau.net

Gọi ngay: 0901 662 555
SMS: 0901 662 555 Chat Zalo Chat qua Messenger
0901 662 555