Tin tức

Lý do OPEC+ quyết định giữ nguyên thỏa thuận

Ngày 09-10-2021 Lượt xem 17

 PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.

1. Gazprom sẽ lấp đầy kho khí đốt dưới lòng đất của Nga vào cuối tháng này, một giám đốc điều hành cấp cao của công ty cho biết hôm 7/10. Điều này có nghĩa là gã khổng lồ khí đốt của Nga có thể gửi thêm khí đốt đến châu Âu sau đó.

Trong những tuần gần đây, Tập đoàn khí đốt này của Nga, nhà cung cấp chính cho châu Âu, đã bị cáo buộc cố tình giữ lại nguồn cung bổ sung cho khách hàng của mình, do đó làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng khí đốt tự nhiên và đẩy giá lên mức cao kỷ lục.

2. Moody's Investors Service mới đây đã tăng dự báo giá dầu trong trung hạn lên mức 50 - 70 USD/thùng, trở lại triển vọng từ trước đại dịch, do dự kiến ​​hạn chế trong tăng trưởng khai thác và sự gia tăng chi phí cùng với sự gia tăng nhu cầu đến năm 2024.

Việc không đầu tư vào nguồn cung sẽ là chủ đề chính trên thị trường dầu trong trung hạn, do các công ty thăm dò và khai thác (E&P) tiếp tục chi tiêu có kỷ luật cho nguồn cung mới và dự kiến ​​sẽ tiếp tục như vậy vào năm 2022.

3. Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, lo ngại rằng nhu cầu dầu có thể suy yếu trong tương lai là một trong những lý do khiến OPEC+ quyết định giữ nguyên thỏa thuận ban đầu là bổ sung 400.000 thùng/ngày trong nguồn cung tổng hợp cho các thị trường thay vì đáp ứng các yêu cầu tăng sản lượng của một số quốc gia tiêu thụ nhiều dầu.

Một lý do khác khiến OPEC+ bị mắc kẹt ở mức 400.000 thùng/ngày là doanh thu cao hơn mà tất cả các nước sản xuất dầu đang được hưởng do đà tăng của giá dầu.

Gọi ngay: 0888462888
SMS: 0888462888 Chat Zalo Chat qua Messenger